7 ngày tăng cường trí nhớ siêu tốc tại nhà | Ngày thứ 03

Hế lô, xin chào bạn.

Chúc bạn ngày mới tốt lành, nhiều niềm vui và năng lượng để thành công nhé.

2 hôm trước, chúng ta đã cùng nhau ôn lại và rèn luyện những điều cốt lõi nhất để giúp bạn có một trí nhớ tốt. Đó là những gì ạ? Bạn còn nhớ ko nè? Nếu không nhớ thì quay lại tin nhắn đó nhé!

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau rèn luyện các phương pháp để ghi nhớ chuỗi thông tin dài nhé. Và phương pháp mà mình chọn ra để chúng ta cùng nhau rèn luyện sẽ là phương pháp Chém gió – phương pháp quan trọng nhất, nền tảng nhất cho mọi phương pháp khác. Được không ta?

 

Vậy, vì sao phương pháp chém gió là phương pháp nền tảng nhất?

Thật đơn giản. Vì tất cả các phương pháp ghi nhớ đều có nền tảng là phương pháp chém gió. Tức là muốn nhớ điều gì thì cần tưởng tượng, hình dung trong đầu về thông tin đó dưới dạng hình ảnh, xâu chuỗi các thông tin thành 1 câu chuyện.

Trong câu chuyện đó, nếu có các yếu tố vô lý, gây cho bạn cảm xúc mạnh (hội chứng 5S) thì bạn sẽ nhớ được thôi nè! Và đó chính là phương pháp Chém gió siêu kinh điển của các kỷ lục gia Thế giới về trí nhớ.

 

Vậy, bây giờ bạn muốn ghi nhớ danh sách những việc gì?

Hãy lấy giấy bút ra, ghi ra 5 đến 10 thông tin và sử dụng phương pháp chém gió để ghi nhớ. Mới đầu chỉ nên tập từ 5-10 thông tin thôi Bạn nhé!

Hãy tập ghi nhớ những điều quan trọng đối với bạn. Có như vậy thì việc ghi nhớ mới hiệu quả được. Đừng tập trung vội vàng vào cái gì đó cao siêu như là chuỗi số dài. Điều đó không thực sự ý nghĩa đối với chúng ta ngay lúc này.

Thay vào đó, Bạn có thể tập ghi nhớ danh sách những việc cần làm trong 1 ngày, danh sách những người bạn cần kết nối trong 1 tuần, danh sách những vật dụng cần mua khi đi chợ…

Đảm bảo sau 1 thời gian rèn luyện, bạn sẽ thực sự thấy kinh ngạc về trí nhớ của mình.

Nếu gặp khó khăn trong việc áp dụng phương pháp chém gió, bạn hãy mở lại bài 3 và bài 21 của chương trình Bạn nhé!

Bạn đồng hành vì thành công của bạn,
Lê Đại Dương

Comments are closed.