7 ngày tăng cường trí nhớ siêu tốc tại nhà | Ngày 1

Xin chào!!!

 

Là mình, Lê Đại Dương đây.

Chúc bạn ngày mới tốt lành nhé.

Hôm qua bạn đã đi chơi hay tự thưởng cho mình vì đã hoàn thành khóa học chưa?

Nếu chưa thì bạn tranh thủ mần liền đi nhé. Vì nếu bạn cứ luôn tự thưởng cho những thành quả nho nhỏ của mình thì những thành công lớn nhất định sẽ đến với bạn trong một ngày không xa.

 

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau củng cố nền tảng quan trọng nhất để có một trí nhớ tốt, thực sự tốt, Bạn nhé. Có 3 yếu tố quan trọng bậc nhất mà mình muốn bạn cùng nắm vững.

Đầu tiên là niềm tin của bạn.

Như mình đã trình bày trong bài giảng Làm chủ niềm tin – Làm chủ trí nhớ, niềm tin thực sự cực kỳ quan trọng trong việc nâng cao trí nhớ của bạn. Và trong bài học Thử tài trí nhớ của bạn và Trí nhớ của bạn thực sự rất rất tốt, mình cũng đã cho bạn thấy rõ trí nhớ của bạn tốt đến mức nào, đúng không? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không lập một lời tuyên bố cho chính mình về niềm tin nhỉ?

 

Nào, hãy làm theo mình nhé. Bạn hãy nhẹ nhàng đặt tay phải lên trái tim của mình. Nào, hãy làm liền đi. Đặt tay phải lên trái tim của mình và tuyên bố với trái tim rằng:

 

“Tôi là (Tên Của Bạn), tôi có một trí nhớ tuyệt vời. Trí nhớ của tôi rất tuyệt vời. Tôi sẽ đánh thức và làm chủ nó, ngay bây giờ”.

 

Thật tuyệt! Chúng ta lặp lại lần nữa nhé!

 

“Tôi là (Tên Của Bạn), tôi có một trí nhớ tuyệt vời. Trí nhớ của tôi rất tuyệt vời. Tôi sẽ đánh thức và làm chủ nó, ngay bây giờ”.

 

Wow. Như vậy là bạn đã gieo vào tiềm thức của mình một thông điệp rằng bạn có một trí nhớ tuyệt vời. Sau này, nếu bạn có lỡ quên điều gì đó thì thay vì trách trí nhớ của mình thật tồi tệ, bạn hãy nói với chính mình rằng: “Tôi nhất định sẽ nhớ được điều này”. Nếu lỡ quên tên ai đó, hãy mạnh dạn hỏi lại họ và khẳng định luôn với họ rằng: “Tôi nhất định sẽ nhớ tên bạn”. Và thật tuyệt vời là bạn chắc chắn sẽ nhớ người đó. Điều này là khoa học đã chứng minh nhé. Ngay lúc bạn vừa khẳng định rằng bạn nhất định nhớ điều gì đó thì bạn đã tập trung toàn bộ năng lượng của mình để ghi nhớ thông tin đó rồi. Muốn quên cũng khó để quên đấy, Bạn ạ!

 

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau xác lập niềm tin cho chính tiềm thức của bạn. Xác lập rằng bạn có một trí nhớ tuyệt vời. Việc tiếp theo là chúng ta sẽ rèn luyện sự tập trung.

 

Tập trung chính là tập hợp toàn bộ 5 giác quan (cảm giác) và cảm xúc của bạn vào cùng 1 thông tin, để thông tin đó đi sâu vào tiềm thức, từ đó thì bạn dễ dàng ghi nhớ thông tin hơn. Nghe thì có vẻ dễ. Nhưng thực sự, với hầu hết mọi người, tập trung là điều khó rất khó khăn.

 

Những ngày đầu tiên luyện tập sự tập trung vào việc hít thở (ngồi thiền), mình đã rất bực mình vì chưa đầy 1 phút mà tâm trí của mình cứ bay nhảy hết nơi này đến nơi khác, từ quá khứ cho đến tương lai. Sau 1 thời gian luyện tập thì mình mới có tập trung ở mức độ tàm tạm. Nhưng chỉ có thế thôi, mà mình cũng nhận thấy rằng trí nhớ của mình đã tăng lên rất nhiều, rất rất nhiều, chỉ qua việc tập trung đó.

 

Còn bây giờ, nếu bạn muốn tập trung hiệu quả, hãy download những bản nhạc giúp bạn tập trung về và tập ngồi thoải mái, quan sát hơi thở của chính bạn. Hơi thở ra, bạn biết mình đang thở ra, hơi thở vào, bạn biết mình đang thở vào. Được 1 lúc, bạn sẽ thấy tâm trí của bạn cứ chạy nhảy lung tung. Lúc đó, bạn hãy nhẹ nhàng đưa tâm trí của mình tập trung lại vào hơi thở. Cứ như vậy, từ từ và nhẹ nhàng. Đó chính là bài luyện tập tốt nhất cho sự tập trung mà mình biết.

 

Điều thứ ba mà tôi muốn nhắn nhủ với bạn, đó chính là làm gì thì làm, bạn cũng hãy tạo cho mình một sức khỏe thật tốt. Vì chỉ có sức khỏe mới có thể làm được những điều mình mong muốn, Bạn nhé!

 

Cuối cùng, chúc bạn một ngày mới tràn ngập niềm vui và chắc chắn ngày hôm nay sẽ là ngày khởi đầu cho mọi điều tốt đẹp đang tới với bạn.

 

Bạn đồng hành của bạn,

 

Lê Đại Dương.

Comments are closed.