7 ngày tăng cường trí nhớ siêu tốc tại nhà | Ngày thứ 6

Hé lô Bạn.
Hôm nay chúng ta cùng nhau rèn luyện công thức để ghi nhớ thông tin của bạn bè, người thân và đối tác nhé.

Đầu tiên là nhớ tên người mới quen.

Hầu hết chúng ta hay quên tên bạn mới là do chúng ta không ý thức được về tầm quan trọng của cái tên của họ. Minh chứng là trong suốt cuộc trò chuyện, chúng ta rất hiếm khi nhắc lại tên bạn của mình. Điều đó khiến bộ não thường bỏ qua việc ghi nhớ tên để tránh tiêu tốn năng lượng của cơ thể.
Bởi vậy để nhớ tên ai đó, trước tiên có 2 việc chúng ta cần suy nghĩ ngay đến đó là:

1. Phân tích và Cảm nhận sự quan trọng người bạn đó và cái tên của họ đối với chúng ta. Hãy nghĩ đến tương lai, bạn sẽ gặp lại họ và bạn sẽ phải gọi tên họ. Nếu không gọi được thì xấu hổ chết đi được ấy. Đúng không nè? Chưa nói đến khó có thể kết thân thêm. Mà biết đâu đấy, đây sẽ là mối quan hệ sinh ra nhiều lợi ích cho 2 bạn thì sao?

2. Trong suốt cuộc trò chuyện, bạn hãy nhắc đi nhắc lại cái tên đáng yêu ấy của bạn mình. Cứ có cơ hội là nhắc thôi.

Ví dụ nhé. Trong cuộc trò chuyện giữa bạn và một anh chàng tên là Talent thì Bạn có thể nói kiểu kiểu như là:

 • Nhà Hương ở đâu bạn nhỉ?
 • Nhà mình ở Thái Bình (zí zụ thế).
 • Ờ thế à? Vậy chắc Bạn Hương ở gần nhà “Chị Hai 5 Tấn” không bạn? (hài hài tí cho dễ nhớ, hii)
 • Ờ, cũng gần bạn ạ.
 • Bữa nào có dịp thì xin chữ ký chị ấy giùm mình nhé.
 • Ok bạn.
 • Hương ơi…
 • … Bạn Hương à…

Đấy. Bạn cứ nhắc đi nhắc lại tên Hương như vậy thì kiểu gì cũng nhớ…
Cái việc lặp đi lặp lại ấy, nhiều khi hài hài tí mà lại nhớ dai, mặc dù thông tin chẳng quan trọng gì cả. Nhưng cứ lặp đi lặp lại mãi thì cũng nhớ. Nhớ kiểu học vẹt ấy. Để Dương chứng mình nhé. Đây là 1 đoạn quảng cáo đã tăng doanh thu của nhà quảng cáo này lên hơn 200%. Bạn đoán thử xem nhà quảng cáo đó là ai nhé. Đảm bảo bạn sẽ điền từ vào dấu … dưới đây một cách dễ dàng nè.

 • Bạn muốn mua tivi, đến…
  Bạn muốn mua tủ lạnh, đến…

Bạn đã điền gì vào dấu 3 chấm trên đây hả Bạn? Có phải là Điện Máy Đỏ, hay Điện Máy Đại Dương, hay là Điện Máy Bạn? Chắc chắn là không rồi đúng không ạ?

Việc thứ 3 mà chúng ta cần làm khi muốn nhớ tên bạn mới, đó là hỏi họ xem ý nghĩa của cái tên đó là gì, ngay lập tức, dùng phương pháp chém gió để liên hệ ý nghĩa của cái tên đó với nơi hiện tại mà 2 bạn đang nói chuyện với nhau. Ví dụ, 2 bạn đang gặp nhau trên 1 chuyến tàu, và bạn đó tên là Hương. Vâng, lại là bạn Hương dễ thương của chúng ta!

 • Chà, tên Hương có nghĩa là gì nhỉ?
 • Là mùi hương dịu dàng đó Bạn.

Ngay lập tức, bạn tưởng tượng bạn đang nói chuyện với 1 người có mùi hương rất dịu dàng, dễ chịu ngay trên con tàu đó. Lần sau gặp lại, bạn sẽ dễ dàng nhớ được người bạn này đi chung trên 1 chuyến tàu với bạn. Và thế là mùi hương dịu dàng bay ra…

Nếu có khiếu hài hước thì bạn có thể tượng tượng bạn ấy là 1 con heo chạy qua đường tàu, tức là con Hương qua Đèo đó Bạn. hiii.

Rồi, đó là phần 1, phần nhớ tên bạn mới. Chúng ta cùng chuyển sang phần tiếp theo nhá!
 
Phần 2. Nhớ số điện thoại và ngày sinh nhật.

Thực sự để nhớ số điện thoại không khó, nhớ sinh nhật rất dễ. Nhưng não của bạn luôn đặt cho chủ nhân của nó 1 câu hỏi: nhớ mấy cái đấy để làm gì? Có lợi ích gì không? Có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của chủ nhân không? Nếu câu trả lời là không thì chắc chắn 99,99% là bạn không thể nhớ được. Vì bộ não nó chả có rảnh mà nhớ mấy cái đó. Trong 1 giây, nó phải xử lý hàng ti tỉ thông tin được thu vào từ 5 giác quan mà. Nếu không gây cho nó sự sung sướng, không khiến nó sợ hãi, không làm nó sốc, không cho nó cái cảm giác tình cảm sến súa, và cũng chả có gì liên quan đến sex thì chỉ có thể nhớ được khi số lần lặp lại đủ lớn mà thôi. Bạn nhớ nhé.

Về phương pháp chém gió, làm sao để ghi nhớ được những con số khô khan như số điện thoại, ngày sinh nhật, ngày lễ… thì chúng ta cần phải biến những con số vô hồn ấy thành những hình ảnh đầy màu sắc và ý nghĩa. Ngay bây giờ, bạn hãy lấy giấy bút ra và nghĩ ra ý nghĩa của từng cặp số (2 chữ số là 1 cặp). Việc này không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu. Chắc khoảng 1 năm thôi à. Sau khi tìm ra ý nghĩa của từng cặp số, bạn hãy lên google tìm hình ảnh tương ứng cho mỗi cặp số nhé. Việc này tốn chắc 1 tháng thôi, không nhiều như công đoạn trước đâu. hii.

Mình chọc bạn đấy. Mình có cách giúp bạn có được tất cả những cặp số mà chỉ tốn 30 giây thôi, không hơn. Bạn nhấn vào đây để tải bộ số thông minh về nhé.

https://drive.google.com/open?id=0BzQek2g6eQbhOGRybVVsUk1nSjA

Mọi thứ đã sẵn sàng rồi nha. Việc của bạn chỉ là thực hành thôi nhá.

Bước 1. Hãy lấy số điện thoại mà bạn nhớ nhất ra, phân tích và cảm nhận tầm quan trọng của việc ghi nhớ được số đó. Một ngày nào đó nếu điện thoại bạn hết pin hay gặp trục trặc và bạn vẫn nhớ được số này thì hay biết mấy.

Bước 2. Sau đó tách số điện thoại này thành từng cặp 2 chữ số và tìm hình ảnh, ý nghĩa tương ứng với 2 cặp số đó. Tìm trong bản mà bạn vừa tải về ấy nhé.

Bước 3. Sử dụng phương pháp chém gió để xâu chuỗi các hình ảnh lại với nhau.

Bước 4. Lặp lại sau 10 phút, sau 1 giờ, 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 1 năm…

Tốt nhất là dừng lưu vào điện thoại. hiii. Mỗi lần muốn gọi thì cứ bấm số gọi thôi. Có sao đâu. Bạn có siêu trí nhớ rồi mà. hii.

Bạn làm tương tự với sinh nhật và các ngày lễ quan trọng nhé!

Chúc bạn thành công, có trí nhớ siêu phàm sau những lần rèn luyện này. Nhớ nhé, học lý thuyết chỉ giúp bạn uyên thâm, không giúp bạn trở thành người giỏi được.


Đồng hành cùng thành công của bạn,
Lê Đại Dương.

Comments are closed.